Đang online: 17  |   Hôm qua: 1851  |   Lượt truy cập: 1740930
Trang chủ > Chia sẻ > Tuyển dụng
Tuyển dụng

CÔNG TY TNHH MTV VÌ LAO ĐỘNG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ 2024

Ngày 30/01/2024 Công ty TNHH MTV Vì Lao Động và Trung tâm Dịch Vụ Việc Làm tỉnh Bình Dương phối hợp cùng với Ban Chỉ huy Quan Sự Thị Xã Bến Cát, tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2024 trước khi trở về với gia đình ăn tết nguyên đán.

Cùng tham dự có các lãnh đạo Ban chỉ Huy Quân Sự Thị Xã Bến Cát, các trường dạy nghề, các đại diện khối doanh nghiệp và Trung Tâm Dịch Vụ Việc làm tỉnh Bình Dương cùng tham gia tư vấn hướng nghiệp.

Đại diện các cơ quan, trường học phát biểu tư vấn qua đó có 8 ngành nghề sau khi bộ đội xuất ngũ được nhà nước hỗ trợ học phí để học nghề, như lái xe, điện, điện dân dụng, cơ khí hàn xì sửa chữa ô tô...vv.

       Sau khi rời khỏi quân ngũ, một trong những vấn đề băn khoăn nhất của đa số chiến sĩ là lựa chọn học nghề. Học nghề nào, học ở đâu để có thể tìm được việc làm sau khi học xong khi mà hàng nghìn sinh viên ra trường còn đang lao vào cảnh thất nghiệp?

 

 

 

       

      Hiện nay, việc tư vấn hướng nghiệp chọn nghề phù hợp cho các chiến sĩ trước khi xuất ngũ được các đơn vị phối hợp với Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng, nhưng vẫn còn nhiều đồng chí vẫn thờ ơ với việc tư vấn hướng nghiệp, vì thế nhiều chiến sĩ lúng túng, không biết lựa chọn học nghề gì cho phù hợp với năng lực và với nhu cầu tuyển dụng lao động.

 

Một vấn đề nữa cũng cần phải đề cập, đó là hiện tượng chiến sĩ xuất ngũ nhận thẻ học nghề nhưng không đi học, gây ra lãng phí và sự thiệt hại đối với chính bản thân các chiến sĩ.

     

     Dại Diện Công ty TNHH MTV Vì Lao Động đã có buổi tư vấn chi tiết hơn về nghành nghề học, cũng như nhu cầu của thị trường lao động đối với các doanh nghiệp giúp các chiến sỹ hiểu rõ hơn để ra quyết định mình cần học nghề nào, bao lâu để có thể đi làm.

     

     Bộ đội xuất ngũ là một trong những ứng viên mà các đơn vị tuyển dụng ưu tiên nhất. Quá trình rèn luyện trong quân đội không những rèn luyện sức khỏe tốt mà còn rèn luyện cả khả năng chịu đựng, ý thức kỷ luật. Đó là những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên phong cách làm việc công nghiệp mà các chủ doanh nghiệp luôn mong muốn.

Theo đó, bộ đội xuất ngũ nên theo học các nghề mà có nhu cầu tuyển dụng cao nhất cũng như phù hợp với thế mạnh của bản thân đó là các nghề:
– Sửa chữa điện công nghiệp
– Sửa chữa điện tử công nghiệp.
– Sửa chữa điện lạnh
– Cơ khí – Hàn
– Cắt gọt kim loại
– Sửa chữa máy vi tính
– Sửa chữa ô tô
– Lái xe ô tô
Những nghề trên hiện đang được các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều, đồng thời lại rất phù hợp với khả năng sức khỏe của các chiến sĩ. Thời gian theo học những nghề trên rất nhanh chỉ có từ 3 – 9 tháng là đã hoàn thành
 
Học nhanh, dễ xin việc có lợi thế là được trải qua huấn luyện trong môi trường quân đội và lại được đào tạo cũng chính là trường quân đội khi bạn nộp hồ sơ theo học ở các Trường dạy nghề, rõ ràng bộ đội xuất ngũ hoàn toàn có thể tìm được việc làm mà mình mong muốn với mức lương từ 6 – 16 triệu một tháng.