Đang online: 17  |   Hôm qua: 1849  |   Lượt truy cập: 1739705
Trang chủ > Chia sẻ > Tuyển dụng
Tuyển dụng

VIỆC LÀM BÌNH DƯƠNG|CHO THUÊ LAO ĐỘNG BÌNH DƯƠNG|VILADO

Tác động của dịch bệnh Cov19 diễn ra phức tạp; Trong tháng 3/2020 có khoảng 6.553 doanh nghiệp rút khỏi thị trường, và khiến nhu cầu tuyển dụng lao động sụt giảm 40%, cũng như nhu cầu tìm việc của Người Lao Động đang bị ảnh hưởng.

 

Tác động không nhỏ đến kinh tế toàn cầu

Tính từ thời điểm phát hiện ra bệnh nhận đầu tiên tại thành phố Vũ Hán (Wuhan) Trung Quốc đến nay, thì dịch bênh Cov 19 đã lây lan đến cả trên diện rộng hơn 200 quốc gia và tổng số người nhiễm bệnh lý, số người chết đã không ngừng tăng lên, theo thống kê sau đây.  Nguồn: Wikipedia

Điều đó đang gây nên các ảnh hưởng hoạt động kinh tế của khắp nơi trên thế giới, các cường quốc kinh tế trên thế giới như Mỹ và Châu Âu cũng chịu tác động không nhỏ. Mỹ sẽ có khoảng 6,65 triệu người thất nghiệp. Tại Đức, bộ trưởng Kinh Tế Đức dự báo kinh tế nước này sẽ bị suy thoái đến 5% trong năm 2020. Thái Lan sụt giảm khoảng 40-60% lượng du khách trong tháng 2/2020 so với năm trước …và Việt Nam cũng không loại trừ, vì đất nước ta còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn.

 

Theo thông tin từ "Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2019", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 31/12/2018, cả nước có hơn 714.000 doanh nghiệp đang hoạt động và dự kiến mức đà tăng trưởng thì con số Doanh Nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh có thể lên đến 1 triệu Doanh Nghiệp cho đến cuối năm 2020 (theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp). Tuy nhiên, do tình hình chuyển biến phức tạp của dịch Cov19 có thể kéo dài gây tác động như một chuỗi domino liên hoàn. Theo thống kê của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký Doanh Nghiệp, tổng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong tháng 3/2020 là 6.553 doanh nghiệp, tăng 55,5% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, 2.452 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 78,6% so với cùng kỳ năm 2019. Số Doanh nghiệp chờ hoàn thành thủ tục giải thể là 2.785, tăng 48,0% so với cùng kỳ năm 2019. Và có 1.316 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 37,1% so với cùng kỳ năm 2019.

Khó khăn và thách thức

Chính Phủ Việt Nam đã có những sắc lệnh kịp thời để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, và khả năng khó kiểm soát. Mỗi người dân Việt Nam cũng đã nâng cao ý thức cộng đồng để cùng đất nước bước tiếp qua những giai đoạn khó khăn vất vả này. Nhưng chúng ta cũng phải đối diện với những thực tế hệ quả đã và đang xảy ra. GDP quý 1/2020 sẽ tăng trưởng chậm hơn so với mục tiêu đề ra từ 2-3%. Trong trường hợp này, số lao động bị giảm giờ làm bị hoặc mất việc làm là từ 880.000 đến 1,32 triệu lao động. Theo khảo sát của bộ LĐ-TBXH, trong giữa tháng 3/2020 nhu cầu tuyển dụng ở tất cả các địa phương giảm từ 20-30% so với cùng kỳ năm 2019. Nhiều nơi mức độ sụt giảm cao như: TPHCM tới 40%, TP Hà Nội 36,7%. (nguồn Dân Trí). Các chỉ số kinh tế sẽ còn dịch chuyển trong các tháng tiếp theo mà chưa thể dự đoán chính xác được.

Hành động thiết thực

Đối diện trong các tình huống khẩn cấp hay biến động, thì quan trọng nhất vẫn là sự bình tỉnh để giải quyết vấn đề. Ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Triển khai kịp thời các cơ chế, chính sách hỗ trợ cho các DN; tháo gỡ khó khăn cho các DN bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh; thúc đẩy sản xuất đối với các ngành ít chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh….(theo Báo Bình Dương). Điều đó giúp các Doanh Nghiệp cũng như người lao động (NLĐ) an tâm và ổn định tinh thần. Tập thể CBNV Công ty TNHH MTV Vì Lao Đng (VILADO) cũng đóng góp ngày lương làm việc, góp một phần nho nhỏ cho hoạt động phòng chống dịch Cvo19. Trong giai đoạn này, các hoạt động sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn Bình Dương cũng bị ảnh hưởng do nguồn nguyên liệu nhập về để sản xuất bị tác động hoặc nhu cầu đặt hàng của khách hàng nước ngoài giảm xuống. Nhu cầu tìm kiếm Vic Làm Bình Dương cũng luôn luôn xảy ra, nhưng hoạt động Cho Thuê Lại Lao Động (hay Cung ng Lao Động) cũng không được sôi động như lúc trước, chính vì sức cầu từ “khách hàng” đang có xu hướng sụt giảm.

Với sự quyết tâm của Chính Phủ, với sự lãnh đạo dẫn dắt của Thủ Tướng, Việt Nam sẽ vượt qua giai đoạn khủng hoảng này, khi có được sự ủng hộ toàn tâm, toàn ý và đồng lòng của nhân dân Việt Nam về các quyết định mang tính Quốc gia. Đối với người dân cần sự chia sẽ nhường cơm xẻ áo và cần cù & sáng tạo trong lao động; tránh đầu cơ và nâng giá, tiết kiệm là cách chúng ta cùng nhau vượt qua thời khắc thử thách. Các Doanh Nghiệp, các chuỗi cung ứng, các hoạt động ngành hàng phụ trợ sẽ cân nhắc các khoảng “giá”! giá mua vào của đầu này, là giá thành ra của bên kia. (VILADO) Vì Lao Động Bình Dương, vì nguồn Cung ng Lao Động, vì Người Lao Động, vì mong muốn được góp phần trong sức lớn mạnh và ý chí vươn lên của Việt Nam nói chung và Tỉnh Bình Dương nói riêng! Hãy quyết tâm và đoàn kết!

Ngày 05/04/2020

Trang Trần| Scarlet Trần - Vilado