Đang online: 18  |   Hôm qua: 1854  |   Lượt truy cập: 1743731
Trang chủ > Chia sẻ > Tuyển dụng
Tuyển dụng

CÔNG TY TNHH MTV VÌ LAO ĐỘNG THAM DỰ HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN PHÁP LUẬT VỀ CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

Ngày 22/12, tại TP Vũng Tàu, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện pháp luật về cho thuê lại lao động.

     Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh, Bà Ingrid Chirstensen - Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam, đại diện các Sở LĐ-TB&XH ở phía Nam và nhiều doanh nghiệp. Hội nghị được trực tuyến đến hơn 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 

hoi%20thao%20vung%20tau.jpg

        Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, nhấn mạnh trong bối cảnh toàn cầu hóa, doanh nghiệp đã tìm nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, tăng trưởng doanh số, trong đó giải pháp thuê lại lao động là phương án được nhiều doanh nghiệp thực hiện.

Bà Ingrid Chirstensen - Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam cũng đã phát biểu tại Việt Nam, loại hình kinh doanh này có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong nhiều năm qua, đặc biệt tại các tỉnh có nhiều khu công nghiệp. Xu hướng cho thuê lại lao động trở thành quan trọng trong nền kinh tế thị trường, giúp doanh nghiệp đáp ứng kịp thời sản xuất kinh doanh.

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh- Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vì Lao Động đại diện một số doanh nghiệp cho thuê lại lao động đã có bài phát biểu về tình hình thực hiện pháp luật về cho thuê lại lao động, những  thực trạng, khó khăn, và đưa ra các giải pháp kiến nghị cho các khó khăn vướng mắt.

 

hoi%20thao%20VT1a5.jpg

                       Bà Nguyễn Thị Quỳnh- Tổng giám đốc công ty TNHH Vì Lao Động.

Đồng thời đại diện doanh nghiệp thuê lại lao động cũng đã trình bày về những vấn đề trong việc sử dụng lao động cho thuê lại. Trong đó có đại diện công ty Toyota Việt Nam nói về các vấn đề an toàn lao động, các khoản trợ cấp cho người lao động thuê lại.

         Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Huy Hưng- Cục trưởng cục quan hệ lao động & tiền lương Bộ LĐ-TB&XH đã nói sơ lược về các kiến nghị của doanh nghiệp về vấn đề như tăng danh mục các ngành nghề được cho thuê lại và các vấn đề về ký quỹ cho doanh nghiệp cho thuê lại. Theo ông Hưng, vấn đề ngành nghề sẽ có những cập nhật thêm cho phù hợp với thị trường lao động, còn về ký quỹ, do các doanh nghiệp cho thuê lại lao động ngày càng tăng số lượng lao động, 2 tỷ ký quỹ có thể đảm bảo các vấn đề rủi ro cho doanh nghiệp.

Một số hình ảnh buổi hội nghị:

hoi%20thao%20VT1ab.jpg

hoi%20thao%20VT3.jpg

 

hoi%20thao%20VT.jpg