Đang online: 6  |   Hôm qua: 1854  |   Lượt truy cập: 1743731
Trang chủ > Chia sẻ > Các lĩnh vực khác
Các lĩnh vực khác

"Tất cả công ty vĩ đại đều được sinh ra vào mùa đông"

Đó là câu bình luận mới nhất của Jack Ma được đưa ra trong một bài viết của nhân viên Alibaba, sau khi thị trường của Pinduduo bám sát Alibaba. Cụ thể về bài viết và đoạn bình luận được người dùng mạng xã hội Trung Quốc tìm kiếm và quan tâm chú ý.

"Tôi không thể ngủ được lúc này và không dám nghĩ đến việc giá trị thị trường của Pinduoduo đã cán mốc 185,5 tỷ USD, chỉ kém Alibaba 8 tỷ USD. Pinduoduo đã lặng lẽ đâm nhát dao chí mạng để trở thành người anh lớn", một nhân viên Alibaba viết trên mạng nội bộ của công ty đêm 29/11.

 

Theo SCMP, đề tài Pinduoduo đã trở thành cuộc thảo luận sôi nổi trong Alibaba, khiến nhà sáng lập Jack Ma cũng không thể ngồi yên. "Rất tốt, tôi đánh giá cao suy nghĩ của cậu. Hãy đưa ra sáng kiến. Tôi nghĩ mọi người ở Alibaba hôm nay đều đang theo dõi và lắng nghe những gì đang diễn ra. Tôi tin Alibaba sẽ thay đổi và thích nghi. Tất cả công ty vĩ đại đều được sinh ra vào mùa đông", Jack Ma viết trong phần bình luận.

 

 Jack Ma, người sáng lập và cựu chủ tịch của gã khổng lồ Internet Trung Quốc Alibaba. Ảnh: Reuters

 

 

Tỷ phú nói thêm: "Tôi chúc mừng Pinduoduo vì những định hướng, hành động và nỗ lực của họ vài năm qua. Mọi người đều có thể thành công ở giai đoạn nào đó. Nhưng vinh quang chỉ đến với người sẵn sàng thay đổi và chấp nhận trả bất cứ giá nào. Hãy quay lại với sứ mệnh và tâm nhìn của chúng ta, hỡi nhân viên Alibaba".

 

Ông cũng cho rằng kỷ nguyên "thương mại điện tử AI" chỉ mới bắt đầu. Cơ hội và thách thức chia đều cho mọi người.

 

Trang công nghệ Sina cho biết đây là lần hiếm hoi Jack Ma để lại bình luận trong bài viết của nhân viên, nhất là sau khi ông tuyên bố từ bỏ mọi chức vụ ở công ty. Thông điệp của ông đã bị lộ ra ngoài và gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc. Từ khóa Jack Ma bình luận về Pinduoduo nhanh chóng thu hút hơn 3,8 triệu lượt đọc trên Weibo.

 

Các cuộc thảo luận liên quan đến thương mại điện tử AI mà nhà sáng lập Alibaba nhắc đến cũng trở thành chủ đề được thảo luận tại các diễn đàn công nghệ. Theo Sina, khái niệm thương mại điện tử AI mà Jack Ma nhắc đến vẫn là thuật ngữ mơ hồ nhưng xu hướng này sẽ rất nhanh chóng trở nên quen thuộc với người dùng.

 

Tại cuộc họp báo Tmall Double 11, CEO tập đoàn Taotian Dai Shan, cũng đã đề cập đến AI 20 lần trong bài phát biểu và thông báo sẽ có 10 công cụ AI sắp ra mắt dành cho người bán hàng. Còn tại sự kiện siêu sale 11/11, mô hình AI ngôn ngữ lớn Taobao Wenqi cũng lần đầu tiên được đưa vào vận hành. Trong khi đó, các nền tảng thương mại điện tử eBay, Lazada, Shopify cũng tích hợp chatbot tương tự ChatGPT để cải thiện trải nghiệm mua sắm cho người dùng.

 

Các chuyên gia nhận định kỷ nguyên thương mại điện tử AI có thể cho phép việc mua bán trở nên dễ dàng bằng những gợi ý trực quan, so sánh giá. AI cũng có thể giúp nhà bán hàng tăng trưởng doanh số bằng cách cung cấp phân tích giá, khai thác hiệu quả nhóm khách hàng mục tiêu, đưa ra kế hoạch kinh doanh tối ưu, tăng cường tiếp thị, giảm chi phí vận hành.

                                                                                                                                  Nguồn vnexpress