Đang online: 19  |   Hôm qua: 1845  |   Lượt truy cập: 1735590
Trang chủ > Chia sẻ > Các lĩnh vực khác
Các lĩnh vực khác

VÌ LAO ĐỘNG – PHÁT TRIỂN VÌ CỘNG ĐỒNG. - Số 01

Sáng ngày 11 tháng 6 năm 2022, tại trường Mầm non Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh. Công ty TNHH MTV Vì Lao Động thực hiện chương trình kỹ năng xã hội. Chuyên đề dành riêng cho trường Mầm non là “Luyện tập thói quen tốt” cho các bé. Đây là một trong hoạt động xã hội vì cộng đồng hoàn toàn phi lợi nhuận, để giúp các bạn nhỏ luyện tập dần những thói quen hữu ích & xây dựng nề nếp sinh hoạt tốt.

CHƯƠNG TRÌNH KỸ NĂNG XÃ HỘI.

CHUYÊN ĐỀ "LUYỆN TẬP THÓI QUEN TỐT CHO BÉ"

 

     Khi nói tới những đứa trẻ, điều phần lớn bố mẹ nghĩ tới không phải là niềm vui hay niềm hạnh phúc của chúng, mà thường là “sự thành công” và “những thành tích” mà trẻ đạt được. Chúng ta nghĩ về những “cột mốc”, những sự kiện quan trọng, ngày con đi học mẫu giáo, ngày con tốt nghiệp, ngày con nhận được giấy khen đầu tiên…

 

      Đã qua rồi cái thời, trẻ con được tự do vui chơi và sáng tạo ra thứ gì đó của riêng mình. Rất nhiều đứa trẻ hiện nay đơn giản là lớn lên theo một kịch bản được viết sẵn bởi bố mẹ. Nhiều đứa trẻ sống một cuộc sống đầy ắp những cuộc phiêu lưu và những điều tò mò cần khám phá trong khu vườn phía sau nhà. Nhưng sự thật là cũng có rất nhiều đứa trẻ lại không được như vậy mà sống theo một kế hoạch định sẵn. Đó là một thiệt thòi vô cùng lớn lao. Bởi vì, ý nghĩa trọn vẹn và ngọt ngào nhất của tuổi thơ, đó chính là hạnh phúc!

 

      Hãy nhớ lại thời thơ ấu của chúng ta được vui chơi không giới hạn ngoài thiên nhiên với bạn bè cùng lứa và hầu như không xem tivi. Chúng ta để cho trí tưởng tưởng của mình bay nhảy với những tờ giấy vụn, những thùng các-tông rách, những món đồ chơi từ nắp chai, ống nhựa… Chúng ta chơi, học và trưởng thành. Nhưng trên tất cả, cuộc sống của chúng ta đã rất vui vẻ và tự do!

 

 Hãy để các bạn trẻ vui chơi tự do, học hành thoải mái và khám phá an toàn.

 

       Đồng cảm và cùng thấu hiểu những việc đấy Công ty TNHH MTV Vì Lao Động đã luôn cùng đồng hành với các em thực hiện các buổi vui chơi ngoại khóa chuyên đề “Tập thói quen tốt” trên tinh thần vừa học vừa chơi để các em thoải mái vui khỏe hoạt động, thoải mái trình bày những gì bé nghĩ. Các bé được tiếp nhận các kỹ năng tích cực, những kiến thức cơ bản để bảo vệ bản thân, quan trọng nhất giúp bé hình thành những thói quen tốt để các bé phát triển toàn diện.

 

“Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ” – Plato.

 

 

Xuyến Trần