Đang online: 6  |   Hôm qua: 1810  |   Lượt truy cập: 1702238
Trang chủ > Chia sẻ > Các lĩnh vực khác
Các lĩnh vực khác

Blockchain trong HR: 8 cách Blockchain sẽ tác động đến chức năng nhân sự

Đây là 8 cách blockchain sẽ tác động đến HR 1. blockchain sẽ tác động đến Tuyển dụng 2. blockchain sẽ tác động đến Xác minh 3. blockchain sẽ tác động đến Tham khảo 4. blockchain sẽ tác động đến Hợp đồng thông minh 5. blockchain sẽ tác động đến Vòng đời của nhân viên 6. blockchain sẽ tác động đến Giao dịch an toàn 7. blockchain sẽ tác động đến Chấm công 8. blockchain sẽ tác động đến Tuân thủ và kiểm tra

Nhu cầu về blockchain trong nhân sự đang tăng lên và chúng tôi ở đây để cho bạn biết lý do tại sao. Hãy xem 8 cách sau đây blockchain sẽ tác động đến chức năng Nhân sự

 

Mặc dù blockchain được liên kết rộng rãi với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, công nghệ blockchain được thiết lập để cách mạng hóa cách thức các chức năng nhân sự và tuyển dụng hoạt động trong kinh doanh.

 

Blockchain, cơ sở dữ liệu phân tán phi tập trung, đang được thử nghiệm và triển khai bởi nhiều công ty trên nhiều ngành trên phạm vi toàn cầu. Không còn giới hạn đối với tiền điện tử, các khả năng của blockchain có thể được mở rộng cho các lĩnh vực như hậu cần, thời trang, y tế và thậm chí nhân đạo như chúng ta có thể thấy với sáng kiến nhận dạng kỹ thuật số ID2020 nhằm cung cấp giải pháp nhận dạng toàn cầu cho người tị nạn.

 

Các Blockchains làm việc tự động. Thay vì đưa tài xế taxi ra khỏi công việc, blockchain đưa Uber ra khỏi công việc và để các tài xế taxi làm việc với khách hàng.

 

Hiện tại, chúng tôi thấy các công ty như Hays và NRG đang trong giai đoạn đầu nhảy vào nhóm blockchain và không lâu sau sẽ đến khi các quy trình tuyển dụng và nhân sự có thể trở nên hợp lý hơn với công nghệ này.

 

Ý nghĩa của Blockchain về ý nghĩa đối với ngành tài chính là nổi tiếng, nhưng tiềm năng sử dụng công nghệ trong thế giới công việc là rất lớn và nó sẽ sớm chuyển đổi nhân sự và tuyển dụng,

 

Vậy blockchain sẽ tác động đến chức năng nhân sự như thế nào?

 

#1: blockchain sẽ tác động Tuyển dụng

Tuyển dụng chiếm rất nhiều thời gian và nguồn lực trong bộ phận nhân sự, đến mức các tổ chức chuyển sang các công ty thứ ba hoặc nhà tuyển dụng để đổi lại thời gian. Nhưng vì những phương pháp đó thường đi kèm với một khoản phí khổng lồ, nó có thể khá phản tác dụng.

 

Vì hầu hết các thông tin ứng viên thường có nguồn gốc trong giai đoạn tuyển dụng đều có thể được xem trên blockchain, nên có một số lượng lớn quy trình đã được sắp xếp hợp lý. Sơ yếu lý lịch sẽ là một điều của quá khứ và nhìn vào điểm số, chứng chỉ, lịch sử công việc và kinh nghiệm sẽ dễ dàng được xác minh và hiển thị cho những người có liên quan trực tiếp.

 

Có vấn đề với việc tuyển dụng các loại công nhân khác nhau. Chúng bao gồm định kiến ​​và thiên vị, thiếu tầm nhìn của công nhân có sẵn, mức độ tin tưởng thấp vào các mạng xã hội tập trung, thư rác và phí cao cho các trung gian. Bây giờ chúng tôi có cơ hội xây dựng các nền tảng công việc thế hệ tiếp theo được kích hoạt bởi công nghệ như trí tuệ nhân tạo, di động và blockchain, công nghệ cơ bản đằng sau Bitcoin.,

 

Với blockchain tạo ra tùy chọn để loại bỏ nhiều yếu tố tuyển dụng của bên thứ ba và văn phòng hỗ trợ, blockchain có thể có khả năng chịu trách nhiệm cho các nhà tuyển dụng trở nên dư thừa.

 

#2: blockchain sẽ tác động việc Xác minh thông tin tuyển dụng

 

CompTIA đã phát hiện ra rằng 51% những người đầu tiên sử dụng blockchain hiện đang sử dụng nó để xác minh danh tính kỹ thuật số và điều này là do dữ liệu được lưu trữ đến từ các nguồn đáng tin cậy như các viện được ủy quyền.

 

Có thể xác minh danh tính, nền tảng và kinh nghiệm làm việc của cá nhân cùng với thông tin thời gian thực liên quan đến thanh toán và khiếu nại chắc chắn sẽ giải phóng một số thời gian cần thiết để cho phép HR tập trung vào các mục tiêu chiến lược hơn của doanh nghiệp.

 

# 3: blockchain sẽ tác động việc tham khảo thông tin trong quá trình tuyển dụng

Quá trình tham khảo của nhân viên đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua và có vẻ như sẽ sớm thay đổi. Vì HR sẽ có quyền truy cập vào hồ sơ việc làm của ứng viên chính xác và được báo cáo là không thể làm sai lệch, quá trình tham chiếu sẽ trở nên minh bạch hơn và giải quyết các thông tin gian lận, tăng cơ hội bạn tuyển dụng nhân tài phù hợp hơn với doanh nghiệp.

 

Một khi ai đó đã hoàn thành một văn bằng, họ sẽ chỉ cần đưa chứng chỉ của mình vào blockchain và nó không bao giờ cần phải xác minh lại nữa,

 

# 4: blockchain sẽ tác động tới “Hợp đồng thông minh”

 

báo cáo rằng 45% những người đầu tiên sử dụng blockchain đã triển khai các hợp đồng thông minh trong các tổ chức của họ.

 

Hợp đồng thông minh giữa chủ lao động và lực lượng lao động của công ty sẽ giúp người lao động có thể được thanh toán tự động nhờ một mã xác định điều gì sẽ xảy ra với tiền một khi nó xuất hiện và một số điều kiện được tạo ra. Việc phân phối tiền lương có thể xảy ra ngay lập tức mà không có nguy cơ chậm trễ hoặc gian lận.

 

Hợp đồng thông minh cũng hỗ trợ cho sự phát triển của nền kinh tế gig vì công nhân gig sẽ được hưởng lợi từ hệ thống hợp đồng và thanh toán như vậy nếu chúng là một phần của chuỗi cung ứng của một tổ chức.

 

Không phải tải công nhân lên hệ thống bảng lương, có thể phác thảo các điều khoản trả trước và có khả năng bật và tắt hợp đồng sẽ khá hấp dẫn đối với người sử dụng lao động và đội ngũ nhân sự của họ được sử dụng để tuân thủ các quy trình thông thường.

 

# 5: blockchain sẽ tác động tới Vòng đời của nhân viên

 

Toàn bộ vòng đời của nhân viên sẽ bị gián đoạn do việc triển khai công nghệ blockchain vì thủ tục hiện tại để thuê một nhân viên mới có thể kéo dài. Từ việc thực hiện các cuộc phỏng vấn, kiểm tra trình độ, xác nhận nền tảng công việc và thu thập tài liệu tham khảo hoặc đăng ký kiểm tra bảo mật cần thiết - tất cả đều cần có thời gian.

 

Quá trình này tiếp tục trong suốt quá trình làm việc (ví dụ, nếu vai trò thay đổi, có được trình độ chuyên môn cao hơn hoặc quản lý khác nhau được giao trong khi bàn giao) cho đến khi cuối cùng nhân viên rời khỏi công ty.

 

Và nó vẫn không kết thúc ở đó!

Sau đó, bạn có thể được yêu cầu chuyển tiếp một số dữ liệu này cho các nhà tuyển dụng mới tiềm năng để họ kiểm tra cá nhân đó và cùng với đó là toàn bộ quá trình làm mới một lần nữa.

 

Vì blockchain đã nắm giữ tất cả các thông tin được xác thực này, nó sẽ giảm đáng kể thời gian và năng lượng dành cho quá trình này, đơn giản hóa toàn bộ trải nghiệm nhân sự.

 

# 6: blockchain sẽ tác động “An toàn Giao dịch trực tuyến”

 

Giao dịch trực tuyến trong một thiết lập blockchain có thể là bất cứ điều gì từ trao đổi thông tin cá nhân, lịch sử công việc, hồ sơ đến chi tiết tài chính và tiền điện tử.

 

Các khả năng của bảo mật mạng đang thay đổi tương lai của các giao dịch này khi thông tin được lưu trữ trên blockchain được bảo mật thông qua mật mã, điều này khiến cho việc giả mạo trở nên vô cùng khó khăn.

 

Biết rằng blockchain là một người tạo ra các giao dịch an toàn nên sẽ giúp tâm trí chủ nhân và nhân viên thoải mái. Ít rủi ro hơn có nghĩa là ít khiếu nại về bảo mật hoặc vi phạm dữ liệu được đưa ra cho HR để giải quyết.

 

# 7: blockchain sẽ tác động việc chấm công

 

Đối với ID2020, công nghệ blockchain được sử dụng để lưu trữ dữ liệu sinh trắc học, chẳng hạn như quét vân tay hoặc quét mống mắt, để lấy ID hợp pháp và lưu giữ hồ sơ. Các tổ chức có thể sử dụng kỹ thuật lưu trữ dữ liệu nhân viên duy nhất này để theo dõi tham dự và chi phí cho tiền lương và mục đích yêu cầu bồi thường.

 

Nguồn nhân lực sẽ có khả năng hiển thị dữ liệu thời gian thực và sẽ không có tranh chấp rằng các hồ sơ là chính xác, củng cố yếu tố tin cậy trong ủy quyền thanh toán và xem xét các khiếu nại được đưa ra. Điều này sẽ làm giảm lỗi và sự thất vọng gây ra giữa các bộ phận Nhân sự và Biên chế.

 

# 8: blockchain sẽ tác động việc Tuân thủ & Kiểm tra

 

49% các công ty đã triển khai chuỗi khối, sử dụng công nghệ cho mục đích kiểm tra và tuân thủ và điều đó dễ hiểu tại sao.

 

Với dữ liệu được lưu trữ trong blockchain đã chính xác và được xác thực, kiểm tra kiểm tra tính tuân thủ sẽ dễ dàng thực hiện và dễ dàng hiển thị đối với những người được ủy quyền.

 

Có vẻ như công nghệ blockchain sẽ là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho HR có khả năng giải phóng thời gian và nguồn lực cần thiết để tập trung vào các mục tiêu và mục tiêu kinh doanh cốt lõi trong khi củng cố vai trò của HR như một đối tác chiến lược.

 

Chúng tôi vẫn đang theo dõi chặt chẽ cách blockchain trong HR sẽ phát triển và cách nó có khả năng cải thiện cách thức hoạt động của doanh nghiệp - đừng lo lắng, chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật cho bạn!

 

Vậy bạn có đang làm việc trong một tổ chức đã triển khai công nghệ blockchain không? Chúng tôi rất thích nghe về kinh nghiệm của bạn!

 

Tóm lại, đây là 8 cách blockchain sẽ tác động đến HR

1. blockchain sẽ tác động đến Tuyển dụng

2. blockchain sẽ tác động đến Xác minh

3. blockchain sẽ tác động đến Tham khảo

4. blockchain sẽ tác động đến Hợp đồng thông minh

5. blockchain sẽ tác động đến Vòng đời của nhân viên

6. blockchain sẽ tác động đến Giao dịch an toàn

7. blockchain sẽ tác động đến Chấm công

8. blockchain sẽ tác động đến Tuân thủ và kiểm tra

 

*********

Sưu tầm bài viết của tác giả - Norberts. Từ trang website HRcare

* * *

 

Nguyên văn tiếng Anh, các bạn có thể tham khảo tại đây:

 

Blockchain in HR: 8 Ways Blockchain will Impact the HR Function

 

The demand for blockchain in HR is growing and we are here to tell you why. Check out the following 8 ways blockchain will impact the Human Resources function.

  

While blockchain is widely associated with Bitcoin and other cryptocurrencies, blockchain technology is set to revolutionize how the HR and recruitment functions operate within business.

 

Blockchain, the decentralized distributed database, is being trialled and implemented by numerous companies across multiple industries on a global scale.  No longer confined to cryptocurrency, blockchain’s capabilities can be extended to sectors such as logistics, fashion, healthcare and even humanitarian causes like we can see with the ID2020 digital identity initiative which aims to provide a global identity solution for refugees.

 

“Blockchains automate away at the centre. Instead of putting the taxi driver out of a job, blockchain puts Uber out of a job and lets the taxi drivers work with the customer.” – Vitalik Buterin, founder of blockchain platform Ethereum

At present, we see companies such as Hays and NRG are in the initial stages of jumping on the blockchain bandwagon and it won’t be long until the HR and recruitment processes are likely to become more streamlined with this tech.

“Blockchain’s implications for the finance industry are well-known, but the potential to use the technology in the world of work is huge and it will soon transform HR and recruitment,” – Grant Torrens, Business Director of Hays in Singapore

So how will blockchain impact the HR function?

 

#1 Recruitment

Recruitment takes up a lot of time and resources within the HR department, so much so that organizations turn to third party agencies or recruiters to claim back the time.  But as those methods usually come with a hefty fee, it can be quite counterproductive.

 

As most of the candidate information usually sourced during the recruitment phase can already be viewed on the blockchain, there’s a huge amount of the process already streamlined.  Resumes will be a thing of the past and looking at grades, certificates, work history and experience will be easily verified and visible to people with direct involvement.

 

“There are problems with our recruitment of different types of workers. These include prejudice and bias, lack of visibility of available workers, low levels of trust in centralised social networks, spam and high fees to intermediaries. We now have the opportunity to build the next generation work platforms enabled by technology such as artificial intelligence, mobile and blockchain, the underlying technology behind Bitcoin.” – Andrew Spence, HR Transformation Director at Glass Bead Consulting

 

With blockchain creating the option to eliminate many of the third party and back office elements of recruitment, blockchain could potentially be responsible for recruiters becoming redundant.

 

#2 Verification

 

CompTIA uncovered that 51 per cent of early adopters of blockchain currently use it to verify digital identities and this is because the data stored comes from trusted sources such as authorized institutes.

 

 Being able to verify individuals’ identities, background and work experience alongside real time information relating to pay and claims will undoubtedly free up some much needed time to allow HR to focus on the more strategic goals of the business.

 

#3 Referencing

The process of employee referencing has changed a lot over the years and it looks likely to change again soon.  As HR will have access to a candidate’s employment record that is accurate and reportedly impossible to falsify, the referencing process will become more transparent and address fraudulent credentials, increasing the chances of you hiring talent better suited to the business.

“Once someone has done a degree, they will just put their certificate in blockchain and it never needs to be verified again,” – Jacky Carter, Group Digital Engagement Director at Hays

 

 #4 Smart Contracts

 It’s reported that 45 per cent of early adopters of blockchain are already implementing smart contracts within their organizations.

 

Smart contracts between an employer and its workforce will make it possible for workers to be paid automatically thanks to a code which will determine what happens to the money once it comes in and certain conditions are created.  The distribution of wages can happen instantly with no risk of delays or fraud.

 

Smart contracts also support the rise of the ‘gig economy’ as gig workers would benefit from such a system of contracts and payments being made if they are part of the supply chain of an organization.

 

Not having to upload workers onto the payroll system, being able to outline the terms upfront and having the ability to switch on and off a contract will be quite appealing for employers and their HR teams that are used to adhering to normal procedures.

 

#5 Employee Life-Cycle

 

The whole employee life-cycle would be disrupted by the implementation of blockchain technology as the current procedure to hire and on-board a new recruit can be lengthy.  From conducting the interviews, checking qualifications, validating work background and gathering references or applying for the necessary security checks – it all takes time.

 

This process continues throughout employment (for example, if the role changes, further qualifications are obtained or different management is assigned during a handover) until eventually the employee exits the company.

 

And it still doesn’t end there!

Then you may be requested to forward some of this data to potential new employers for their checks on that individual and alongside this the whole process renews again.

As blockchain would already hold all of this validated information, it would significantly reduce the time and energy spent on this process, simplifying the whole HR experience.

 

#6 Secure ‘Transactions’

 

‘Transactions’ in a blockchain setting can be anything from an exchange of personal information, work history, records to financial details and cryptocurrencies.

 

The capabilities of cyber security are changing the future of these transactions as the information stored on blockchain are secured through cryptography which makes it extremely difficult to tamper with.

 

Knowing that blockchain is an enabler of secure transactions should put employer and employee minds at ease.  Less risk means less claims of security or data breaches being made for HR to tackle.

 

#7 Attendance

 

For ID2020, the blockchain technology is used to store biometric data, such as a fingerprint or iris scan, for legal ID and record-keeping.  Organizations could use this technique of storing unique employee data to track attendance and expenses for wages and claim purposes.

 

Human resources would have visibility to the real-time data and there would be no dispute that the records are accurate, strengthening the trust element in payment authorization and looking into claims made.  This would decrease errors and frustration caused between the HR and Payroll departments.

 

#8 Compliance & Auditing

49 per cent of companies already implementing blockchain, use the technology for compliance and auditing purposes and it’s easy to see why.

 

 

With the data stored within the blockchain already accurate and validated, audit checks for compliance would be easy to conduct and readily visible to those authorized.

 

 

It looks like blockchain technology would be a welcome addition to HR that is likely to free up time and resources needed to focus on core business goals and objectives whilst strengthening the role of HR as a strategic partner.

 

We are still closely watching how blockchain in HR will evolve and how it will potentially improve the way business operates – don’t worry, we will be sure to keep you updated!

 

So are you working within an organization that has implemented blockchain technology? We would love to hear about your experience!

 

Just to recap, here are 8 ways blockchain will impact HR:

1.     Recruitment

2.     Verification

3.     Referencing

4.     Smart Contracts

5.     Employee Life Cycle

6.     Secure Transactions

7.     Attendance

8.     Compliance and Auditing

Norberts.

* * *