Đang online: 19  |   Hôm qua: 1816  |   Lượt truy cập: 1708016
Trang chủ > Chia sẻ > Tuyển Dụng
Tuyển Dụng

Khái niệm và bản chất dịch vụ thuê ngoài

Dịch vụ thuê ngoài là khái niệm mô tả việc sử dụng các dịch vụ liên quan của các nhà cung cấp chuyên nghiệp bên ngoài thay vì tự triển khai trong tổ chức nhằm giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh, tập trung năng lực phát triển các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp.

Theo cách hiểu khác, dịch vụ thuê ngoài là hình thức chuyển giao việc thực hiện một phần chức năng sản xuất kinh doanh nào đó, bao gồm cả tài sản vật chất và nhân lực cho một nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài chuyên môn hóa trong lĩnh vức đó. Theo Timothy Feriss nguyên tắc của thuê ngoài là: “tôi dành cho mình những công việc mà biết chắc sẽ thực hiện tốt hơn những người khác và chuyển giao cho bên thứ ba phần việc mà họ làm tốt hơn tôi và những người khác”.

Thuê ngoài được coi như một phương pháp tiết kiệm chi phí tổ chức thực hiện công việc hoặc sản xuất những sản phẩm mà một công ty cần phải có. Và đó không phải dịch vụ hoặc sản phẩm chủ chốt trong việc duy trì vị trí của công ty trên thị trường, do vậy họ có thể thuê gia công ngoài.

·        Dich vụ cho thuê lại lao động - outsourcing services

·        Dịch vụ cung cấp lực lượng bán hàng - sales force servies

·        Dịch vụ đóng gói và gia công trong sản xuất

·        Dịch vụ tính lương và hợp thức hóa lao động

Bản chất dịch vụ thuê ngoài

Cắt giảm chi phí, tăng năng lực cạnh tranh và tối ưu hóa nguồn lực là bài toán chung của rất nhiều doanh nghiệp. Trong khi đó, việc duy trì các hoạt động không phải là dịch vụ hay sản phẩm chủ chốt khiến doanh nghiệp phải đầu tư một bộ phận nhân sự cồng kềnh và một khoản chi phí không nhỏ, chưa kể tới những vấn đề về quản trị.

Trong bối cảnh đó, việc thuê ngoài một đối tác cung cấp các dịch vụ quản lý hằng ngày, quy trình thanh toán, chăm sóc khách hàng, nhập dữ liệu,… được xem là một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp tập trung tốt hơn cho các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Lợi ích của phương pháp này có thể nhìn thấy ngay như gia tăng hiệu quả làm việc, chi phí thấp hơn, gia tăng sự hài lòng của khách hàng, tiếp cận với kỹ năng quan trọng, sự đổi mới về công nghệ và chất lượng dịch vụ cao hơn, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh tổng thể của công ty.

Thuê ngoài các dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ kế toán, quản trị nhân sự, quản lý lương, quản trị quan hệ khách hàng, xử lý dữ liệu,… đang và sẽ trở thành xu thế tất yếu đối với các tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, để phát huy các lợi ích của dịch vụ thuê ngoài thì cần có giải pháp liên quan đến bảo mật thông tin, khả năng liên kết và phối hợp với các nhà dịch vụ, đánh giá chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp, tính liên tục không bị gián đoạn bởi các rủi ro liên quan trong kinh doanh. Việc lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài có quy trình bảo mật kinh doanh, có kế hoạch đảm bảo tính liền mạch trong kinh doanh, có quy trình nghiệp vụ được chuẩn hóa và cải tiến liên tục theo hướng phương pháp tinh gọn là một yếu tố quan trọng trước khi doanh nghiệp quyết định sử dụng phương án này.

Liên hệ dịch vụ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH MTV VÌ LAO ĐỘNG

Địa chỉ trụ sở chính: Số 705/36 Đại Lộ Bình Dương, Chánh Mỹ, TP. TDM, BD

Chi nhánh KCN Mỹ Phước 3: Số 38, đường NE8, KCN Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp 3702352255 ngày 08/04/2015

Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động 96/BLĐTBXH-GP ngày 28/10/2016

Hotline: 0901 55 03 86

Email: vilaodong@gmail.com    info@vilaodong.vn   haudong@vilaodong.vn